Cách nhận trợ giúp trong Windows 10

5 cách nhận trợ giúp khắc phục sự cố khi dùng windows 10 bản quyền - How to Get Help in Windows 10

win10 help

Hiện nay, gần như toàn bộ xã hội được kết nối với nhau theo cách này hay cách khác, cho dù bằng máy tính, thiết bị âm thanh Bluetooth di động hay di động. Hầu như tất cả mọi người, già trẻ đều sử dụng thiết bị máy tính. Các công ty đang ngày càng nỗ lực để cung cấp hỗ trợ tích hợp tốt nhất có thể để giúp tất cả người dùng cần học cách sử dụng công nghệ. Microsoft cung cấp nhiều trợ giúp Tùy chọn cho người dùng Microsoft Windows 10 , trong trường hợp họ gặp bất kỳ sự cố chung nào hoặc tìm thấy sự cố, Người dùng Windows không biết cách yêu cầu hỗ trợ trong Windows 10. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp truy cập nhanh Cách Nhận Trợ giúp trong Windows 10 đơn giản.

Nhận trợ giúp bằng cách sử dụng phím F1 trong Windows 10

 • Windows 10 có một phương pháp thú vị để yêu cầu trợ giúp và đó là bất cứ nơi nào chúng tôi đang duyệt (trên Internet Explorer hoặc trong các thư mục và tệp của PC).
 • Chúng ta có thể nhấn  phím F1  để nhận trợ giúp về phần mà chúng ta đang sử dụng.
 • Khi bạn nhấn   nút  F1 , Bing  sẽ thực hiện tìm kiếm trong Trình duyệt mặc định  và yêu cầu trợ giúp  trong Windows 10 của bạn như thể hiện trong hình dưới đây.
 • Ví dụ: nếu chúng ta đang ở trong trình khám phá tệp, nó sẽ tìm kiếm trợ giúp cụ thể cho  File Explorer  .

Trợ giúp thông qua Hỗ trợ của Microsoft

Giống như tất cả các công ty công nghệ khác, Microsoft cũng có trung tâm hỗ trợ và dịch vụ khách hàng của riêng mình.Truy cập  Trang web chính thức của Microsoft  , nơi chúng tôi có thể tìm kiếm thông qua các hướng dẫn cơ sở kiến ​​thức khác nhau, được chia theo các sản phẩm của Microsoft (có thể là sự cố với Windows, Xbox, Office, Microsoft Word, v.v.).

Sử dụng Tính năng “Nhận trợ giúp”

Windows 10 đi kèm với một số Ứng dụng cài sẵn, trong đó ứng dụng “Nhận trợ giúp” là một trong số đó. Nó giải quyết nhiều vấn đề của Hệ điều hành Windows của bạn. Làm theo các bước dưới đây để truy cập tùy chọn “ Nhận trợ giúp ” trong Windows 10.

 • Đi tới Nút Bắt đầu của bạn và nhập  Nhận trợ giúp .
 • Tiếp theo, nhấp vào  Nhận trợ giúp .
 • Điều này sẽ kết nối bạn với “ Đại lý ảo ” của nhóm Hỗ trợ kỹ thuật.
 • Nói Vấn đề của bạn trong Chatbox, Nó sẽ cố gắng giải quyết.
 • Nếu trong trường hợp, sự cố vẫn chưa được giải quyết, thì Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ Bộ  phận hỗ trợ trực tiếp của Microsoft  bằng cách nhập “Nói chuyện với một con người”.

Trợ giúp thông qua Cortana

 • Theo mặc định, Windows 10 mang đến  Trợ lý ảo Cortana , có khả năng thực hiện rất nhiều hành động và chức năng, ngoài ra còn hỗ trợ việc sử dụng hệ điều hành.
 • Nếu chúng tôi muốn sử dụng trợ giúp Cortana cho Windows,  chúng tôi chỉ cần nhập Câu hỏi của chúng tôi vào hộp Tìm kiếm Cortana .
 • Nếu bạn chưa kích hoạt nó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh công cụ.
 • Trong phần Cortana , bạn có thể thay đổi cài đặt để công cụ tìm kiếm Cortana hiển thị.

Khi chúng tôi có thể viết trong đó (hoặc nói chuyện với nó, nếu chúng tôi thích tùy chọn đó),  Cortana sẽ hiển thị cho chúng tôi kết quả, bao gồm cả những kết quả thu được từ internet .

Hãy nhớ rằng, bằng cách kích hoạt Cortana và tùy chọn micrô, nó sẽ thu thập thông tin về các tìm kiếm và giọng nói của chúng tôi để cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm.

Trợ giúp thông qua Hỗ trợ Trực tuyến của Microsoft

 • Một tùy chọn khác mà chúng tôi có là  Trò chuyện trợ giúp trực tuyến . Trong trường hợp bạn không tìm thấy câu trả lời hoặc giải pháp nào trên web cho vấn đề của mình, hãy liên hệ  trực tiếp với Bộ phận trợ giúp và hỗ trợ của Microsoft  thông qua  Tùy chọn trò chuyện trực tiếp  .
 • Để làm điều này, chúng tôi chỉ cần viết “ Liên hệ với bộ phận hỗ trợ ” trong Cortana và sau đó nhấn vào   Nhận trợ giúp hoặc Hỗ trợ khách hàng ”.

Tại đây, một cửa sổ sẽ mở ra để bắt đầu trò chuyện, trong đó chúng ta phải giải thích vấn đề của mình. Hệ thống sẽ kết nối trực tiếp bạn với một đại lý của Microsoft, người sẽ cố gắng Hỗ trợ bạn nhanh chóng với giải pháp hoàn hảo.

Yêu cầu trợ giúp thông qua cuộc gọi

Ngoài việc trợ giúp chúng tôi thông qua trò chuyện, chúng tôi cũng có thể yêu cầu Hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft bằng cách lên lịch cuộc gọi. Chúng tôi có thể chọn tùy chọn mà họ gọi cho chúng tôi .

Qua các bước trong phần trước, chúng ta sẽ đến cửa sổ mà ngoài tùy chọn trò chuyện, tùy chọn “ Gọi lại cho tôi ” cũng xuất hiện.

Nếu bạn cần trợ giúp, bạn chỉ phải nhập số điện thoại của mình và sau đó họ sẽ gọi cho bạn.

Đây là một số tùy chọn hỗ trợ miễn phí tốt nhất hiện có để tìm kiếm sự hỗ trợ từ Bộ phận hỗ trợ của Microsoft Windows 10 khi bạn gặp bất kỳ sự cố Windows 10 nào. Bạn có thể thấy rằng có nhiều khả năng nhận được sự trợ giúp từ Windows 10 Issues. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này Cách nhận trợ giúp với Windows 10 , bài viết này sẽ chỉ cho bạn nhiều cách để tìm trợ giúp cho Windows 10. Chia sẻ nó với bạn bè của bạn.