Quick Assistance – Điều khiển từ xa PC (Máy tính)

Quick Assistance: Remotely Control Another’s PC / Computer

Quick Assistance

Học cách sử dụng Quick Assistance trong Windows cho phép chúng ta loại bỏ các chương trình khác như Teamviewer. Với từ này, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cách sử dụng mà chúng tôi có thể cung cấp Hỗ trợ nhanh trong Windows để giúp những người khác gặp sự cố hoặc để giúp chúng tôi.

Với bản cập nhật Windows 10 anniversary , trong số các bản cập nhật hệ thống định kỳ đó, đã xuất hiện một ứng dụng gọi là Quick Assist hoặc Quick Assistance . Chức năng của nó là kết nối hai người dùng chung máy tính bằng kết nối từ xa ; vâng rằng kết nối từ xa mà Chrome Remote Desktop cũng cung cấp cho chúng tôi, mặc dù với các mục tiêu khác.

Việc một người có thể kiểm soát PC của người khác có nghĩa là anh ta có thể giúp khắc phục sự cố hoặc tìm ra điều gì xảy ra với anh ta khiến anh ta bị mất hiệu suất hệ thống quá mức. Đây là một trong những chương trình, trong trường hợp khẩn cấp, trong khi chúng tôi có PC và kết nối, sẽ cho phép chúng tôi tự cứu mình thông qua dịch vụ kỹ thuật nếu chúng tôi có bạn bè hoặc thành viên gia đình biết về PC.

Các tính năng của Windows Quick Assistance

Trước khi chuyển sang hướng dẫn cách sử dụng Windows Quick Assistance, bạn phải nói rõ một số điểm đặc biệt của nó. Không giống như các ứng dụng khác dành cho điều khiển từ xa, tại thời điểm màn hình của máy tính được chia sẻ, cả hai người dùng sẽ luôn nhìn thấy màn hình đang được điều khiển.

Vì vậy, một người ở chế độ từ xa có thể chỉ cách sử dụng một chương trình cụ thể hoặc giúp sửa một vấn đề mà không biết cách giải quyết. Nhưng bạn phải tính đến các chi tiết khác.

 • Một là Quick Assistance hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows 10 , mặc dù nó không có sẵn cho các phiên bản trước đó. Nếu rơi vào trường hợp đó, chúng tôi sẽ phải mở công cụ Hỗ trợ từ xa của Windows khi tìm kiếm “ Invite someone to connect to your PC to help you or offer help to another … ”.
system-properties Quick Assistance
 • Bất kỳ ai định nhận trợ giúp trên PC chạy Windows 10 của họ đều phải ở trên đó để cấp quyền kết nối với nó. Ngoài ra, nó sẽ thoải mái hơn cho một người ở xa cho bất cứ điều gì anh ta cần.
 • Bất kỳ ai đề nghị hỗ trợ cần phải có tài khoản Microsoft Online . Từ Hỗ trợ nhanh, chúng tôi có thể định cấu hình một hỗ trợ nếu chúng tôi không có.
 • Quick assistance phụ thuộc vào kết nối Internet tốt để làm cho nó hoạt động hoàn hảo. Nếu chưa có, chúng tôi có thể đợi vài giây mỗi khi đóng cửa sổ hoặc bất kỳ thao tác nào trên máy tính mà chúng tôi đang kết nối.
 • Quick assistance không phát trực tiếp âm thanh , vì vậy chúng tôi sẽ vẫn “điếc” trước những tiếng bíp âm thanh mà máy tính mà chúng tôi đang kết nối có thể phát ra.

Kết nối trong chế độ điều khiển từ xa với Quick Assistance

Với hai người dùng Windows 10, chúng tôi có thể bắt đầu thiết lập kết nối với Hỗ trợ nhanh.

 • Chúng tôi khởi chạy ứng dụng Quick assistance từ cùng một công cụ tìm kiếm bằng cách nhập tên của nó. Chúng tôi nhấp vào chương trình và cửa sổ của nó sẽ xuất hiện.
 • Trong cửa sổ Quick assistance, nhấp vào tùy chọn “ Hỗ trợ ”.
 • Chúng ta đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Online
 • Nếu bạn đã đăng nhập bằng một số tài khoản được liên kết với Microsoft, chẳng hạn như Skype, chúng tôi sẽ tìm thấy tùy chọn “ Tiếp theo ” để đăng nhập bằng tài khoản đó.
 • Một mã gồm 6 chữ số được tạo mà chúng tôi sẽ phải cung cấp cho người sẽ nhận được hỗ trợ. Mã sẽ hết hạn sau mười phút
 • Người khác vào PC của bạn sẽ phải khởi chạy Hỗ trợ nhanh để sử dụng “Receive Assistance” và nhập mã mà chúng tôi đã cung cấp.
 • Điều tiếp theo là cho phép quyền “ share the screen ” và chúng ta sẽ ở trước màn hình của người kia.
Quick-Assist hỗ trợ người khác nhanh qua windows 10

Chúng ta có thể xác định màn hình của người kia bằng khung màu vàng . Giống như thiết bị nhận hỗ trợ, bạn sẽ nhận thấy màn hình nền của mình có khung màu vàng và con trỏ chuột di chuyển.

Công cụ Quick Assistance Tools chúng ta nhận được

Ở trên cùng, nơi bạn đang trợ giúp, bạn sẽ tìm thấy một loạt công cụ cho phép chúng tôi ghi chú, thay đổi thành kích thước hiện tại, khởi động lại và mở trình quản lý tác vụ.

Quick Assistance Tools

scoring tool cho phép chúng ta vẽ trên màn hình của máy tính kia. Tại mọi thời điểm, chúng tôi có thể xóa mục nhập khỏi biểu tượng thoát. Trong khi thay đổi thành kích thước hiện tại sẽ hiển thị màn hình của máy tính khác ở độ phân giải gốc của nó, có nghĩa là chúng ta phải cuộn qua những khu vực có vẻ ẩn.

Nút khởi động lại được sử dụng để khởi động lại PC và nó tự động kết nối lại với Quick Assistance mà không cần chúng tôi cung cấp mã bảo mật khác hoặc người dùng nhận hỗ trợ phải được cấp quyền từ phía họ.

Công cụ khác được sử dụng để khởi chạy trình quản lý tác vụ cho phép chúng tôi đóng các quy trình trong nền hoặc phân tích bộ nhớ hoặc kết nối Internet của PC mà chúng tôi đang cố gắng sửa chữa; Command Prompt là một trong những công cụ tốt nhất.

Phần còn lại của các công cụ là tạm dừng và tóm tắt việc chia sẻ máy tính để bàn từ xa, trong trường hợp chúng tôi muốn tạm dừng và tiếp tục với những nhu cầu cần thiết sau khi uống rượu.

Quick Assistance Windows , rất dễ sử dụng và cho phép chúng tôi giúp đỡ người khác trong trường hợp khẩn cấp. Nó có những đặc thù, nhưng cũng có những ưu điểm để chúng ta có thể kết nối với PC của người thân hoặc bạn bè.