Cách tạo mã QR code cho link cực dễ mà không phải ai cũng biết

tao ma qr code cho link 2

Tìm hiểu cách tạo mã QR code cho link nhanh chóng và dễ dàng với hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể tạo ra mã QR code cho bất kỳ liên kết nào một cách dễ dàng.

Với tính tiện dụng của mình, Mã QR đang dần trở lên phổ biến. QR code có khả năng chứa đựng và cung cấp thông tin nhanh chóng hơn so với các phương pháp thông thường. PhuongnamNet sẽ giới thiệu cách tạo mã QR code cho link một cách dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được trong bài viết này.

1. Khi tạo mã QR code cho link thì có những ưu điểm gì?

QR code được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay không phải là điều tự nhiên. Trong lĩnh vực kinh doanh và giáo dục, các chuyên gia đang tìm cách tạo mã QR cho các sản phẩm và link để cập nhật với tốc độ phát triển của thời đại. Dưới đây là những lợi ích của việc tạo mã QR cho các link:

 • Chứa nhiều thông tin hơn: Một mã QR có thể chứa tới hơn 11.000 ký tự và số, so sánh với mã vạch truyền thống, cho phép truyền tải nhiều thông tin hơn rất nhiều.
 • Tính nhỏ gọn: Một đường link khi viết bằng chữ thường sẽ rất dài, tuy nhiên khi sử dụng mã QR, chỉ cần quét mã trên một ô vuông khá nhỏ, người dùng có thể truy cập được đường link một cách dễ dàng.
 • Tính tiện lợi: Trước đây, để truy cập vào trang web của công ty, khách hàng phải nhập đầy đủ đường link bằng tay. Tuy nhiên, hiện nay nếu doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng tạo mã QR cho liên kết thì khách hàng chỉ cần quét mã QR và có thể truy cập trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian nhập thông tin.
 • Tính thẩm mỹ: Mã QR có thể được thiết kế lại hình thức để trông bắt mắt và kết hợp dễ dàng với các thiết kế sản phẩm hoặc trang web, gây kích thích cho khách hàng quét mã và truy cập.
 • Tiết kiệm được chi phí: Mã QR có khả năng truyền tải được nhiều thông tin và khách hàng có thể đọc nó bằng thiết bị cá nhân. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí in ấn, truyền tải đơn hàng, và các chi phí khác liên quan đến việc quảng cáo sản phẩm hoặc chiến dịch tiếp thị của mình.

tao ma qr code cho link 2

2. Cách tạo mã QR code cho link đơn giản cùng Cloudify

Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR để hỗ trợ quản lý kho và bán hàng của doanh nghiệp. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách tạo mã QR code cho link bằng công cụ QR tool miễn phí của Cloudify. Cụ thể, chúng ta hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào máy tính truy cập trang tạo mã

Trang web này đã được cài đặt sẵn tính năng tạo mã QR cho liên kết, chỉ cần nhập địa chỉ URL vào ô nhập liệu và hệ thống sẽ tự động tạo mã QR cho sản phẩm.

Bước 2: Tùy chỉnh theo ý muốn

Bạn có thể tùy ý thiết kế lại mã này sau khi hệ thống tạo mã QR xong. Một số phần các bạn có thể sửa gồm có:
Sắc màu

 • Nét vẽ
 • Thêm logo cho thương hiệu
 • Tạo khung theo mẫu đã có sẵn

Bước 3: Down mã QR và bắt đầu sử dụng

Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Tải Về để tải về mã QR với định dạng mong muốn. Hiện tại, trang web hỗ trợ các định dạng png, svg và pdf. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể in trực tiếp mã QR từ trang web mà không cần phải tải về.

Ứng dụng mã QR code
Ứng dụng mã QR code

3. Mã QR có những ứng dụng gì trong đời sống?

Cách tạo mã QR cho đường link hoặc sản phẩm là khá đơn giản và doanh nghiệp có thể linh hoạt ứng dụng mã QR trong quá trình kinh doanh của mình. Dưới đây là một số ứng dụng của mã QR trong kinh doanh:

 • Mua hàng thuận tiện hơn: Khách hàng có thể quét mã và thanh toán online. Không cần thu ngân và rất nhanh chóng khi tạo mã QR cho sản phẩm.
 • Tra cứu thông tin sản phẩm: Khách hàng có thể dễ dàng quét mã để truy cập thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm hạn sử dụng, nguồn gốc, thành phần, đặc tính kỹ thuật, … để an tâm mua sắm hơn.
 • Dễ dàng đăng nhập: Nhiều trang web và ứng dụng đã sử dụng mã QR để đăng nhập thay vì phải nhập tên đăng nhập và mật khẩu bằng tay. Việc quét mã QR giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.
 • Thanh toán dịch vụ: Hoàn toàn có thể chuyển qua hình thức scan mã bằng cách tạo mã QR code cho link mua, link thanh toán đối với các dịch vụ xăng, taxi, xe bus,… tạo thuận lợi cho việc trả tiền nhanh gọn hơn.
 • Tạo chương trình khuyến mãi: Việc tạo mã QR code cho chương trình tích điểm thưởng sẽ giúp khách hàng dễ dàng check in và tích lũy điểm hơn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh thiết kế mã QR để thương hiệu được nhìn thấy và thu hút khách hàng hơn.
 • Khuyến khích khách hàng truy cập vào web của công ty: Cách tạo mã QR code cho link sẽ giúp việc truy cập vào web của công ty thuận lợi hơn. Khách hàng sẽ không còn mất thời gian cho việc đăng nhập.
 • Kêu gọi tham gia chiến dịch: Khi khách hàng quét mã QR và chia sẻ, trong mã sẽ chứa các thông tin cần thiết liên quan đến chiến dịch hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Như vậy, mã QR là một công cụ tiện lợi và linh hoạt cho các hoạt động của doanh nghiệp. Bằng cách tạo QR code cho link, công ty có thể giúp cho khách hàng dễ dàng truy cập vào trang web của mình, thanh toán online, tra cứu thông tin sản phẩm và còn nhiều ứng dụng khác.

Việc sử dụng mã QR còn giúp tăng tính tương tác với khách hàng, tăng hiệu quả quảng cáo và tạo sự thuận tiện trong các giao dịch. Do đó, hãy tận dụng cách tạo QR code cho link và khám phá thêm những ứng dụng mới mà mã QR mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

4. Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết hôm nay đã giúp quý khách hiểu thêm về cách tạo mã QR code cho link một cách dễ dàng hơn. Nếu quý khách đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ để cải thiện tình hình doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí. Hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác cùng quý khách trong tương lai.