TOP 9 ứng dụng quét mã QR code miễn phí trên điện thoại

ung dung quet ma qr 3

Tìm kiếm các ứng dụng quét mã QR miễn phí? Hãy khám phá Top 9 ứng dụng sau đây của chúng tôi. Dễ dàng quét và truy cập thông tin chỉ với một cú nhấp chuột.

Hiện nay, chúng ta có thể thấy được mã QR ở khắp nơi, từ các trung tâm tiêm chủng, các trang thanh toán hoá đơn đến các liên kết tham gia các hội thảo, sự kiện… Để truy cập vào các liên kết được tích hợp trong mã vạch, bạn cần phải sử dụng ứng dụng quét mã QR. Dưới đây PhuongnamNet sẽ chia sẻ tới bạn 9 ứng dụng quét mã vạch khác nhau.

Top 9 ứng dụng quét mã QR code miễn phí mà bạn nên biết

1. Phần mềm quét mã QR Quick Scan

Quick Scan là một ứng dụng quét mã QR cho iPhone, được tạo ra bởi iHandy với khả năng quét nhanh và hiệu quả. Điều đặc biệt về ứng dụng này là sự đơn giản trong cách sử dụng cùng với tính ổn định trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS từ phiên bản 8.0 trở lên.

Ứng dụng Quick Scan có chức năng chính là quét mã QR và mã vạch, giúp người dùng quét và giải mã tất cả các loại mã QR xung quanh mình, bao gồm mã liên lạc, văn bản, URL web, số điện thoại, tin nhắn SMS, địa chỉ/tin nhắn email, sự kiện, vị trí và nhiều dạng thông tin khác.

ung dung quet ma qr 4

2. Phần mềm quét QR – QR Reader

QR Code Reader là một ứng dụng miễn phí dành cho các thiết bị Android, với chức năng quét mã QR nhanh chóng và hiệu quả.

Công cụ đọc mã này hoạt động tương tự như trình quét QR tích hợp sẵn trên smartphone, rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng camera trên điện thoại di động để hướng vào mã QR cần quét, và sẽ nhận được kết quả quét mà không cần bấm nút chụp hay thực hiện bất kỳ thao tác nào khác.

ung dung quet ma qr 1

3. Phần mềm quét QR – Bakodo

Bakodo là một ứng dụng miễn phí cho hệ điều hành iOS, được sử dụng để quét mã QR và mã vạch một cách nhanh chóng và phổ biến. Ứng dụng này cho phép người dùng xem thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả và phân biệt hàng thật giả.

Ứng dụng Bakodo không chỉ giúp cung cấp thông tin cần thiết về sản phẩm bằng cách quét nhiều loại mã vạch phổ biến, mà còn có chức năng chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối với các mạng xã hội phổ biến.

ung dung quet ma qr 4

4. Dùng ứng dụng Barcode Việt để quét mã QR trên iPhone

Ứng dụng Barcode Việt là một công cụ quét mã vạch trực tuyến trên điện thoại di động, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Ưu điểm của ứng dụng này là khả năng nhận diện hầu hết các loại mã vạch và mã QR code hiện nay.

Người dùng chỉ cần khoảng 3 giây để quét mã và nhận được đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm, bao gồm hình ảnh, giá bán, thông tin nhà sản xuất và đánh giá từ người dùng. Từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng, truy xuất nguồn gốc và chọn mua sản phẩm phù hợp.

ung dung quet ma qr 1

5. Phần mềm quét QR – Vietcheck

Vietcheck là một phần mềm quét mã được đánh giá cao với chức năng chính là quét mã để truy xuất thông tin sản phẩm. Ứng dụng này đóng góp vào việc giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng sản phẩm trước khi chọn mua hàng, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Một ưu điểm khác của ứng dụng này là người dùng có thể chia sẻ thông tin sản phẩm đã quét mã lên các trang mạng xã hội, giúp người mua khác có thể tham khảo và đưa ra quyết định mua hàng chính xác.

ung dung quet ma qr 5

6. Phần mềm quét QR – ICONIT

ICONIT là một ứng dụng quét mã QR code và mã vạch Barcode miễn phí, với hơn 31 triệu người dùng trên toàn cầu. Người dùng có thể sử dụng chế độ ICONIT SCAN Cảnh để quét mã chỉ bằng cách giữ điện thoại. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Google hoặc trên Amazon một cách nhanh chóng và chính xác.

ung dung quet ma qr 2

7. Ứng dụng quét QR – iCheck Scanner

Ứng dụng quét mã vạch iCheck Scanner được phát triển bởi iCheck từ năm 2007 với mục đích chính là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp có thể chuyển đổi sang số hiệu quả hơn.

Để quét mã, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, sau đó sử dụng camera để quét mã trong vòng 1 giây và nhận ngay thông tin đầy đủ về sản phẩm từ nhà sản xuất, giá bán, điểm bán gần nhất cùng đánh giá từ cộng đồng đã sử dụng. Nhờ vào những dữ liệu này, người dùng có thể chọn mua sản phẩm phù hợp hơn.

iCheck Scanner còn có nhiều tính năng khác như tạo mã QR code, cập nhật khuyến mãi, tin tức thị trường, mua vé máy bay, giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

ung dung quet ma qr 3

8. QR Code Reader

QR Code Reader là một ứng dụng có thể kiểm tra được 2 loại mã vạch phổ biến là mã QR và mã UPC để xem thông tin về sản phẩm, đây là 1 ứng dụng quét mã quốc tế. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có tốc độ rất nhanh.

Đây là một ứng dụng quét mã quốc tế, do đó ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Người dùng Việt có thể gặp một số trở ngại về ngôn ngữ khi sử dụng ứng dụng này.

ung dung quet ma qr 2

9. Phần mềm quét QR – QRbot

Phần mềm đang được sử dụng phổ biến hiện nay là phần mềm kiểm tra mã vạch và QR code QRbot. QRbot cung cấp nhiều tính năng hữu ích như tạo mã QR, đọc Vcards, kiểm tra thông tin sản phẩm, chia sẻ thông tin quét và quét mã để tra cứu mã lên các trang web, quét thông tin đăng nhập địa chỉ điểm phát wifi,… mang lại lợi ích rất nhiều cho người dùng.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng có một nhược điểm là quảng cáo sẽ xuất hiện trên phiên bản miễn phí khi sử dụng. Nếu không muốn xem quảng cáo, bạn có thể mua bản quyền với giá 2.99$.

Với 9 ứng dụng quét mã QR đã giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được 1 ứng dụng ưng ý. Sử dụng ứng dụng quét mã vạch để tra cứu thông tin là một trong những hành động tiêu dùng thông minh, vì vậy đừng ngần ngại trang bị cho mình 1 ứng dụng siêu tiện lợi nhé.

ung dung quet ma qr 3

Lời kết

Tổng kết lại, ứng dụng quét mã QR đã trở thành một công cụ không thể thiếu trên các thiết bị di động. Với khả năng quét và truy cập thông tin nhanh chóng, tiện lợi, các ứng dụng này đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là một vấn đề không đơn giản. Hi vọng với những thông tin và đánh giá mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ tìm được ứng dụng phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại của mình!